HỎI ĐÁP‎ > ‎

Nguyên nhân nào gây rụng tóc?... Và giải pháp

1. Do dùng thuốc

Việc xạ trị bệnh, uống thuốc không theo chỉ dẫn bác sĩ cũng là một trong số những nguyên nhân gây rụng tóc.


Biện pháp: Thường xuyên mát – xa da dầu bằng tinh dầu hay sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Chỉ cần còn chân tóc hay mới nhú thì vẫn có khả năng mọc lại nếu kiên trì. Bạn có thể lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia để lựa chọn những sản phẩm với chiết xuất từ thiên nhiên để cải thiện lại tình trạng mái tóc của mình. Hiện nay, Hairful là thương hiệu đang chiếm lĩnh thị trường với thuốc mọc tóc cực kỳ hiệu quả và được nhiều người “truyền tai” nhau bí kíp này.

2. Do gội dầu quá nhanh

Khi tóc chưa kịp trôi hết dầu gội, hóa chất trong dầu gội sẽ ngấm ngược trở lại vào da đầu khiến tóc rụng.

Biện pháp: gội đầu sạch, đến khi tóc không còn dầu gội.

3. Do dụng cụ trang trí

Khi buộc, kẹp, nơ tóc…nếu không chú ý kẹp quá chặt hay kẹp một vị trí lâu trong một thời gian kết hợp với thời tiết nắng nóng, mồ hôi, da đầu lại da dầu khiến lỗ chân lông tóc bị “bí”, gây rụng.

Biện pháp: Hãy để tóc “thở” bằng cách kẹp lỏng và để tóc thông thoáng.


4. Rụng tóc sau khi sinh

Với phụ nữ, đây là thời gian hay đổi hoocmon, sinh lý. Mái tóc cũng do rối loạn mà có thể gãy rụng nhiều một cách bất thường.

Biện pháp: bổ sung vitamin, dưỡng chất, có thể bôi vitamin E hay  dầu ô liu để nuôi dưỡng lại chân tóc. Nhưng lưu ý không bôi quá nhiều sẽ gây bết dính tóc.

Để có một mái tóc chắc khỏe mềm mại, bạn nên quan tâm đến “nhu cầu” của tóc để bảo vệ và chăm sóc tóc một cách tốt nhất. 

Comments