10 loại thực phẩm trị rụng tóc

10 loại thực phẩm hàng đầu mà chữa rụng tóc, là những thực phẩm giày những dưỡng chất thiết yếu, rất tốt cho sức khỏe tổng thể của mái tóc.

10 loại thực phẩm trị rụng tóc hiệu quả

1. Trứng

- Trứng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như lưu huỳnh, kẽm, sắt, selen, phốt pho và iốt. Nếu bạn đang bị vấn đề về rụng tóc, trứng ăn trong 15 ngày có thể giúp ngăn ngừa và làm giảm đáng kể lượng tóc rụng. Trứng cũng rất giàu vitamin nhóm B như Vitamin B1, B2, B12 và biotin. Biotin được biết đến như một loại thực phẩm cho tóc vì nó giúp giảm rụng tóc và kích thích tăng trưởng tóc hiệu quả. Bạn có thể bổ sung trứng vào trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trứng như mặt nạ chăm sóc tóc, sử dụng trước khi gội đầu.


2. Hạnh nhân

- Hạnh nhân là thực phẩm giàu magiê rất tuyệt vời ngăn ngừa tóc rụng. Thiếu hụt magiê có thể dẫn đến rụng tóc ở cả nam và phụ nữ. Ăn 4-5 quả hạnh nhân mỗi ngày sẽ cung cấp một số lượng lớn mangan và vitamin E cần thiết để ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu hạnh nhân lên tóc mỗi đêm và gội sạch đầu vào buổi sáng với dầu gội thường. Dầu hạnh nhân sẽ tăng cường các lớp biểu bì tóc, giúp giảm rụng tóc và cũng sẽ nuôi dưỡng da đầu.


3. Cá hồi

- Cá hồi là một loại cá béo mà rất giàu axit béo omega-3. Đây là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho việc ngăn ngừa rụng tóc. Axit béo Omega-3 hoạt động trên các trục tóc và màng tế bào da đầu giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

- Bổ sung cá hồi hàng ngày có thể kích thích tăng trưởng tóc và nuôi dưỡng da đầu sâu sắc. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất axit béo omega 3, do đó cần được bổ sung đầy đủ qua thức ăn giàu dưỡng chất như cá hồi là điều cần thiết.

4. Rau chân vịt

- Rau bina chứa một lượng cao vitamin A và vitamin C, cả hai loại vitamin được biết đến như là chất dưỡng tóc tự nhiên ngăn tóc rụng đồng thời kích thích tăng trưởng tóc hiệu quả.  Rau bina cũng chứa omega-3 acid, magiê, kali, canxi và sắt, những dưỡng chất này giúp cung cấp cho bạn một da đầu và tóc khỏe mạnh. Bạn có thể ăn rau bina như salad, nấu canh hoặc uống nước nước ép.

5. Cà rốt

- Cà rốt rất tốt cho việc ngăn ngừa rụng tóc. Cà rốt rất giàu beta-carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc kiểm soát rụng tóc. Uống nước ép cà rốt hàng ngày vào bữa ăn sáng có thể giảm rụng tóc đồng thời kích thích tóc tăng trưởng hiệu quả. Bạn thể ăn cà rốt ở dạng salad hoặc nấu súp đều được.


6. Mầm lúa mì

- Mầm lúa mì có chứa một lượng cao của kẽm, rất cần thiết cho da đầu và tóc khỏe mạnh. Rụng tóc có thể xảy ra do vấn đề ở đường tiêu hóa, trong đó xảy ra do sự thiếu hụt kẽm. Vì vậy, các loại thực phẩm rất giàu chất kẽm tiêu thụ sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc. Bạn có thể có mầm lúa mì trong bữa ăn sáng hoặc rắc nó trên ngũ cốc. Bạn cũng có thể trộn nó với sữa chua để có được lợi ích dinh dưỡng bổ sung.


7. Yến mạch

- Yến mạch có chứa một lượng lớn chất xơ, kẽm, sắt và omega-6 giúp ngăn ngừa rụng tóc rất hữu hiệu. Bổ sung yến mạch hàng ngày cũng sẽ kích thích tăng trưởng tóc và sẽ làm cho mái tóc dày và trở nên khỏe mạnh. Vì vậy, hãy ăn một bát bột yến mạch mỗi ngày nếu bạn đang bị rụng tóc.

8. Thực phẩm từ biển

- Thực phẩm từ biển rất cần thiết để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tăng trưởng tóc. Thực phẩm từ biển có chứa rất nhiều lưu huỳnh, kẽm và acid béo. Bên cạnh việc giữ mái tóc của bạn khỏe mạnh, thực phẩm biển cũng là tốt cho da và cho sức khỏe tổng thể. Trai sò, tôm và hàu rất giàu kẽm.


9. Giá đậu

- Giá đậu rất giàu silica. Silica là một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hấp thụ những vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn tiêu thụ. Silica cũng rất tốt cho sức khỏe của mái tóc vì kích thích sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài giá đậu, bạn cũng có thể tiêu thụ dưa chuột và ớt đỏ và màu xanh lá cây để bổ sung silica.

10. Quả óc chó

- Quả óc chó được gọi là thực phẩm chăm sóc tóc vì có chứa một lượng lớn axit béo omega-3. Axit béo Omega-3 là rất tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc đồng thời cải thiện cấu trúc tóc. Bên cạnh đó, quả óc chó cũng chứa kẽm, sắt, vitamin B1 và ​​B6 giúp kích thích tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc hiệu quả. Quả óc chó cũng chứa selen hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc nặng.

- Nếu bạn đang bị vấn đề về rụng tóc, chắc chắn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại thực phẩm ở trên giúp ngăn ngừa đồng thời hỗ trợ mọc tóc hiệu quả.

>>> Tham khảo thuốc chữa trị rụng tóc hiệu quả của Mỹ Vitality 80+ 
Comments